Diễn đàn tập thể lớp 712
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click vào để gõ ID và password.
>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.
===========================================
Khách viếng thăm không có thể xem toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Chúc các bạn vui vẻ khi tham gia diễn đàn lớp Diễn đàn lớp 7/12 .Mọi ý kiến đóng góp vui lòng đăng vào mục “Ý kiến, đóng góp [Ideas & Suggestion]”
Thay mặt ban quản trị chân thành cảm ơn.Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ khi tham gia diễn đàn!

Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập



Cách làm bành dứa caramen.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Sat Dec 17, 2011 6:35 pm
avatar
[CĐ-Teen 7/12] - ThuLinhRong1312
Tước hiệuModerator

Moderator
Hiện Đang:
Profile ThuLinhRong1312
Cat
Tổng số bài gửi : 192
Birthday : 13/12/1999
Join date : 29/10/2011
Tuổi : 18
Đến từ : HCM
Cat
Tổng số bài gửi : 192
Birthday : 13/12/1999
Join date : 29/10/2011
Tuổi : 18
Đến từ : HCM

Bài gửiTiêu đề: Cách làm bành dứa caramen.
Xem lý lịch thành viên

Tiêu đề: Cách làm bành dứa caramen.

Bánh dứa rất mềm và thơm, làm bánh này cũng nhanh và ngon nữa. Bạn thử xem nhé.
Nguyên liệu:

Làm bánh:

1 ½ chén bột mỳ đa dụng 6
thìa bột bánh (cake flour)
6 thìa hạt hạnh nhân xay nhỏ
¾ thìa bột nở
1 chén đường
½ thìa cà phê muối
1 chén bơ nhạt
4 quả trứng
¾ chén kem tươi hoặc sữa tươi
¾ thìa vanilla

Làm xốt dứa:

1 chén đường nâu
½ chén bơ nhạt
1 quả dứa tươi hoặc dứa đóng hộp

Cách làm:

Bắt đầu làm phần dứa caramen trước. Cho đường nâu và bơ vào chảo, đun lửa nhỏ cho tan chảy, tiếp tục đun đến khi đường chuyển sang màu nâu nhạt thì đổ đường caramen này sang khuôn, láng đều mặt khuôn.

Dứa thái lát ngang mỏng xếp một lượt lên trên lớp caramen.

Bật lò lên trước ở 177 độ C.

Cho bột mỳ, bột bánh, hạnh nhân, bột nở và muối vào một cái âu, trộn đều.

Cho bơ và đường vào một âu khác, đánh cho đường và bơ quện vào nhau và chuyển màu nhạt. Cho từng quả trứng vào, tiếp tục đánh, thêm vanilla nếu có.




Cho bột đã trộn vào từ từ, vừa cho vừa quấy để bột không vón, đổ ¾ chén kem tươi vào. Nếu không có kem tươi có thể dùng sữa thay thế cũng được.

Trộn hỗn hợp thật kỹ đến khi quánh mịn.

Đổ bột bánh vào khuôn đã có caramen và dứa, dùng thìa láng cho mặt bánh mượt.

Cho khuôn vào lò nướng từ 45 – 55 phút, đến khi bánh vàng hoặc xăm tăm thấy không dính là được.

Lấy khuôn bánh ra khỏi lò, để nguội trong 10 phút. Dùng dao nhọn lách xung quanh khuôn rồi úp ngược bánh ra đĩa.
Thưởng thức lúc bánh còn âm ấm hoặc mùa hè thì ướp lạnh ăn sẽ ngon hơn.
Bánh vàng nâu, mùi thơm, vị ngọt chua chua tự nhiên của dứa khiến bạn ăn hoài không chán.

Tài Sản của ThuLinhRong1312
Chữ ký của ThuLinhRong1312

_________________
감사의 기억 ( nhớ cảm ơn nha )

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Cách làm bành dứa caramen.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (Sưu Tầm). * Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.
* Bấm nút A/a bên góc phải nếu gặp vấn đề khi chèn hình vui.
* Nếu thấy bài viết hay, hãy bấm nút để khích lệ người viết.
Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn tập thể lớp 712 :: -‘๑’ :: ẨM THỰC :: -‘๑’ :: Bánh trái, chè nước-
 
Đăng ký
Quà tặng âm nhạc


GMT +7. Hôm nay: Wed Dec 12, 2018 5:10 pm


Skin Uhm.vn
Hosted by Forumotion
Powered by PhpBB2
Ripped by ligerv
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog